Tin tức

Khu ĐTM Văn Khê - Hà Đông

Khu đô thị mới Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội do Công ty CP Sông Đà - Thăng Long làm chủ đầu tư có diện tích 23.9ha là một dự án xây dựng khu dân cư đô thị gồm một phức hợp cộng đồng nhà ở bao gồm kiến trúc nhà ở đa dạng. 

 

Giới thiệu:

Đây là KĐT sẽ được xây dựng các loại hình nhà ở liền kề, biệt thự và chung cư cao tầng với cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật được quy hoạch theo tiêu chuẩn đô thị loại I. KĐT có các công trình công cộng dịch vụ, như: Trung tâm thương mại, trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, hội trường, câu lạc bộ, sân chơi, công viên, khu đất trồng cây xanh, vườn hoa nằm xen kẽ giữa các khu nhà tạo nên những nét đặc trưng kiến trúc cảnh quan của một đô thị nhà ở tiên tiến, hiện đại.

Nhà đất Hạ Long 
Phối cảnh tổng thể dự án.


Diện tích quy hoạch của KĐT khoảng 23,9ha, bao gồm 21,83ha dành cho phát triển nhà ở và các công trình công cộng, 2,07ha còn lại là khu đất giãn dân. Ước tính tổng mức đầu tư để xây dựng KĐT khoảng 234,8 tỷ đồng. Quy hoạch tổng thể KĐT khá hợp lý, phù hợp với cảnh quan và kiến trúc xung quanh. Ngoài KĐT có các tuyến đường vành đai phía bắc quận Hà Đông, chỉ giới đường 42m, vỉa hè mỗi bên 4m, đường Ngô Thì Nhậm kéo dài rộng 24m; đường Ngô Quyền phía nam KĐT mặt cắt 18,5m sát máng La Khê rất tiện cho việc đi lại. Hệ thống giao thông bên trong KĐT có 4 trục đường lớn và các trục đường khác chạy qua các khu nhà ở, có chiều rộng từ 8,5m - 24m.

Hạ tầng - Cơ cấu sử dụng đất:

Hiện nay, Khu đô thị mới Văn Khê đang trong quá trình hoàn thiện các khu nhà thấp tầng và đã bàn giao cho khách hàng vào giữa năm 2009. Đến cuối năm 2010, toàn bộ khu đô thị mới Văn Khê sẽ hoàn thiện.

 

Nhà đất Hạ Long 
Phối cảnh khu biệt thự


Các hạng mục công trình như: Điểm đỗ xe tĩnh, cấp điện, cấp nước, thoát nước thải, vệ sinh môi trường, phòng cháy, chữa cháy... được quy hoạch xây dựng đồng bộ, theo các tiêu chuẩn xây dựng. Khu nhà ở được chia ra làm 3 loại, gồm 760 căn hộ liền kề, diện tích từ 60-130m2, mặt tiền từ 5-6m; khu biệt thự, mỗi lô đất, diện tích từ 180 - 250m2; còn lại 6 khối nhà cao tầng từ 19 - 25 tầng, mỗi tòa nhà có 2 hoặc 4 tầng dành cho dịch vụ công cộng, bố trí chỗ để xe trong tầng hầm.

Vị trí dự án:

Khu đô thị Văn Khê nằm trên trục đường Lê Văn Lương kéo dài, kết nối 2 thành phố phát triển là Hà Nội và Hà Đông, cách trung tâm hội nghị quốc gia 4 km hứa hẹn sẽ là một trung tâm mới của Hà Nội mở rộng.

 Nhà đất Hạ Long 
Vị trí dự án.

 

Sơ đồ mặt bằng:
 

Nhà đất Hạ Long 
Sơ đồ mặt bằng   

Tiến độ dự án tổng thể:

Kể từ khi nhận quyết định làm chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng, KĐT Văn Khê, CTCP Sông Đà - Thăng Long đã phối hợp tốt với các cấp chính quyền quận Hà Đông tập trung cao độ kinh phí để bồi thường, hỗ trợ GPMB. Đến nay, chủ đầu tư đã san lấp xong mặt bằng theo thiết kế. Để đảm bảo tiến độ xây dựng KĐT, Công ty đã tích cực huy động các nguồn vốn kịp thời giải ngân cho các hạng mục của dự án.

Hiện các đơn vị thi công và đối tác đầu tư thứ phát của Công ty đã triển khai xây dựng hoàn thiện được 3.800/5.000m cống thoát nước; đào đắp gần 2.800/5.500m nền đường giao thông nội bộ; đào xúc vận chuyển 3,2ha diện tích đất hồ điều hòa; khởi công 4 tòa nhà cao tầng, đồng thời, tiến hành hạ cáp chôn lấp đường dây cao thế 35kV và 6kV bên trong KĐT. Còn lại, một số công trình như nhà cao tầng CT2, CT4, trung tâm thương mại, trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học... đang được tiến hành khảo sát, ép cọc thí nghiệm, dự kiến sẽ khởi công đồng loạt trong tháng 12 và đầu năm 2008.

Qua tìm hiểu được biết, nhờ có những ưu thế thuận lợi về giao thông nên KĐT Văn Khê đang là tâm điểm hấp dẫn cán bộ, nhân dân đến mua, nhà đất ở. Đến thời điểm này, chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng đã ký hợp đồng thỏa thuận tiêu thụ gần hết các căn hộ liền kề và 135 căn hộ biệt thự, giá đất của căn hộ liền kề hoặc biệt thự từ 6 - 6,5 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể./.

 Nhà đất Hạ Long 

Xem tin khác