Tin tức

Thị trường địa ốc, đâu mới là nơi các ông lớn nhòm ngó ?

Bên cạnh thị trường bất động sản Hà Nội hay Tp.HCM, các nhà đầu tư địa ốc còn bị thu hút bởi nhiều địa phương hấp dẫn khác.
Làn sóng bất động sản du lịch
Trên thị trường địa ốc hiện nay, phân khúc căn hộ cao cấp ở trung tâm thành phố lớn như Hà Nội hay Tp.HCM đang là “tâm điểm” nhưng không vì thế mà những mảng phân khúc khác bị các “ông lớn” bỏ qua.
Cụ thể, BĐS du lịch rất đáng chú ý, đặc biệt khi có sự tăng trưởng cao của các ngành, lượng khách du lịch nội địa tăng mạnh ở Phú Quốc, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang…đang là địa điểm thu hút đầu tư mạnh.


Nha Trang, Đà Nẵng vốn là những cái tên quen thuộc và là địa điểm lí tưởng của những năm trước thì nay Phú Quốc, Quảng Ninh hay Thanh Hóa lại đang bùng nổ dự án mới triển khai. Trong đó, đặc biệt là Phú Quốc như “thỏi nam châm” hút dòng vốn đầu tư này.
Phú Quốc hiện nay thu hút lượng đầu tư khoảng 8 tỷ USD được đăng ký từ 202 dự án. Vingroup là tên doanh nghiệp bất động sản đứng đầu về số vốn đầu tư tại đây với khoảng 9.000 tỷ đăng ký với loạt dự án lớn như Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Villas Phú Quốc, Khu vườn bách thú hoang dã Safari, sân golf…
Tiếp đến có thể kể tới Sun Group với J.W Mariott, Ritz-Carlton Resort & Spa, Premier Village Phú Quốc Resort, The Sebel, Dự án cáp treo dài nhất thế giới và quần thể Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm với số vốn đăng ký 8.627 tỷ đồng.
Với dự án gồm Sonasea Villas & Resort 4.500 tỷ, Sonasea Residences và Sonasea golf, CEO Group trở thành cái tên thứ 3 trong danh sách này. Một vài cái tên khác như Milton với số vốn 5.000 tỷ đồng, BIM Group với 1.267 tỷ.


Làn sóng đầu tư vào bất động sản du lịch còn nở rộ ở Hồ Tràm (Vũng Tàu) khi nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu rót vốn vào đây. Quỹ đầu tư của Mỹ Harbinger Capital vừa công bố rót thêm 50 triệu USD vào dự án Hồ Tràm, nâng số vốn đầu tư lũy kết lên 1 tỷ usd; Tanzanite International (Singapore) cũng cam kết sẽ rót 500 triệu USD vào Hồ Tràm…Trong 10 tháng qua Bà Rịa –Vũng Tàu đã cấp phép khoảng 169,5 triệu USD vốn FDI.
Bên cạnh đó, một số địa phương khác cũng đang hình thành những điểm nóng du lịch. Đáng chú ý có Thanh Hóa với khu nghỉ dưỡng cao cấp Sầm Sơn Resort. Hay Quảng Ninh với những dự án đồ sộ như Sun Group với khu quần thể vu chơi giải trí, cáp treo 6.000 tỷ, khu nghỉ dưỡng của Vingroup tại đảo Rều vừa khánh thành…
Ngoài ra, bất động sản Cần Giờ (ven Tp.HCM) cũng đang tạo nên cơn sốt khi Saigon Sunbay – dự án lấn biển Cần Giờ được Tập đoàn Vingroup hồi sinh – khi rót vốn đầu tư vào cuối tháng 6/2015. Dự án này có tổng kinh phí đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 8.470 tỷ đồng.
thị trường địa ốc
Các "ông lớn" trong lĩnh vực địa ốc đã chú ý đến nhiều thị trường và phân khúc mới

Four Home
bên cạnh những thị trường quen thuộc (ảnh minh họa, nguồn: internet)
Bất động sản tỉnh lẻ lên ngôi


Các đại gia địa ốc cũng đã bắt đầu hướng “mắt xanh” về những tỉnh lẻ, đặc biệt ở các khu trung tâm hành chính, có nhu cầu cao về bất động sản.
Những cái tên được nhắm tới là những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao như Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, Long An…Những nhà phát triển bất động sản tên tuổi tiếp tục tiên phong trong mảng đầu tư này.


Kể đến như Vingroup với hàng loạt dự án ở nhiều tỉnh thành như trung tâm hành chính Tp. Thanh Hóa 600 tỷ theo hình thức hợp đồng BT, dự án đối ứng là khu đô thị mới trung tâm Tp.Thanh Hóa (Đông Hương, Đông Hải); dự án Vincom Hà Tĩnh quy mô khách sạn 36 tầng và 115 căn biệt thự, nhà phố; Vincom Hạ Long.
Tập đoàn FLC với một số dự án ở tỉnh thành khác như Quy Nhơn, Thanh Hóa. Hay HB Group mở rộng đầu tư ở Hội An…
Sự lên ngôi của bất động sản ở nhiều địa phương khiến nhiều “ông lớn” cũng đang thèm muốn miếng bánh bất động sản tỉnh lẻ.
Chẳng hạn như kế hoạch đầu tư 16 dự án tại Cần Giuộc của Vạn Thịnh Phát với quỹ đất 1.500ha, trong đó có tới 3 KCN và 7 khu dân cư; Novaland muốn đầu tư vào Cần Giờ…


Xem tin khác