Tin tức

BĐS tranh thủ bung hàng, vét tiền dịp cuối năm

Tháng đầu năm 2016 cũng là tháng cuối trước Tết Nguyên Đán thị trường BĐS vẫn khá nhộn nhịp với hàng loạt dự án được chào bán.
Đua nhau bung hàng


Theo số liệu từ cơ quan chức năng, năm 2015, có khoảng 19.350 giao dịch thành công (tăng 1,7 lần so với 2014) tại thị trường Hà Nội; con số này tại Tp.HCM là 18.700 giao dịch (tăng 1,8 lần so với 2014).


Tính đến ngày 20/12/2015, tồn kho bất động sản còn khoảng 50.889 tỷ đồng, đã giảm 77.659 tỷ đồng, so với quý I/2013 giảm 60,41%.
Ngay từ những ngày đầu năm 2016 thị trường đã có sự nhập cuộc vô cùng sôi nổi với nhiều dự án mở bán. Đây được đánh giá là “thời gian vàng” để đón dòng tiền vì đây cũng là thời điểm 1 tháng trước Tết Nguyên Đán.
Khởi động tháng đầu năm 2016 hàng loạt dự án liên tục được mở bán tiếp tục đưa ra thị trường nguồn cung lớn.
Hơn nữa, thị trường cũng được “kích thích” khi dòng tiền đang chảy mạnh vào bất động sản. Đặc biệt khi lượng kiều hối đổ về vào dịp cuối năm, thị trường sẽ càng sôi động hơn. Các doanh nghiệp đều không muốn bỏ lỡ cơ hội làm ăn lớn nhất trong năm này.
Theo ghi nhận tại thị trường Tp.HCM và Hà Nội ngày từ cuối năm 2015 đến nay đã có hàng loạt doanh nghiệp địa ốc ồ ạt chào bán dự án từ trung cho đến cao cấp với nhiều chính sách ưu đãi lớn cho khách hàng.


Thị trường Hà Nội là sự góp mặt cả các dự án lớn như Green Stars, Park View Residence, Imperia Garden…
Những cái tên như FLC, Vingroup hay TNR Holdings… đã và đang làm “nóng” khu vực phía Tây với nhiều dự án khủng.
Trong khi đó, tại Tp.HCM lại là cuộc đua của nhiều ông lớn với hàng loạt kế hoạch khủng cho trong năm 2016. Những “ông lớn” Tập đoàn Hưng Thịnh, Novaland, Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam… hứa hẹn sẽ mang lại những dự án đình đám cho thị trường trong năm nay.
Kèm theo sự bung hàng ồ ạt đó là những chính sách ưu đãi, khuyến mại nhằm thu hút khách hàng như tặng sổ tiết kiệm và vàng SJC, bốc thăm trúng thưởng xe ô tô, xe máy, tặng gói nội thất, tặng quà khi tham quan nhà mẫu…
thị trường 2015


Khởi động tháng đầu năm 2016 hàng loạt dự án liên tục được mở bán
cung cấp cho thị trường nguồn cung lớn


Còn nhiều “ẩn số”
Thị trường năm 2015 đã khép lại với nhiều chuyển biến tích cực. Các chính sách hỗ trợ thị trường bắt đầu đi vào đời sống, nhiều dự án được tái khởi động và triển khai, thanh khoản ấm dần trên nhiều phân khúc, người mua nhà có thêm nhiều cơ hội hơn…
Tuy vậy, việc thị trường bất động sản phát triển nóng trở lại cũng khiến nhiều người lo ngại. Nhiều chuyên gia cho rằng tuy bong bóng bất động sản chưa thể xảy ra nhưng cần có sự chuẩn bị và cảnh giác trước nhiều nhân tố bất ổn.
tồn kho bất động sản

Fourhome.vn
Những khu đô thị ma, biệt thự triệu đô bỏ hoang vẫn sẽ là hình ảnh đầy ám ảnh
của một thời thị trường phát triển quá nóng


Bài toán về tồn kho bất động sản vẫn tiếp tục được đặt ra cho thị trường trong năm 2016. Cả nước hiện vẫn còn khoảng hơn 50.000 tỷ tồn kho bất động sản. Những khu đô thị ma, biệt thự triệu đô bỏ hoang vẫn sẽ là hình ảnh đầy ám ảnh của một thời thị trường phát triển quá nóng.
Trong năm qua cũng ghi nhận hàng loạt vụ kiện cáo cho thấy những nguy cơ bất ổn của thị trường, Ddặc biệt là các vụ tranh chấp chung cư đặt ra vấn đề trong quản lý hiện nay.
Bên cạnh đó cũng có nhiều hy vọng tích cực về thị trường năm 2016. Song thị trường vẫn đang diễn biến hết sức khó lường. Với nguồn cung vô cùng dồi dào và sự cạnh tranh như hiện nay có thể sẽ khiến doanh thu của các doanh nghiệp khó có sự tăng nếu chưa muốn nói sẽ giảm nhẹ.
Do đó chưa thể có một kịch bản nào hoàn hảo cho thị trường năm 2016 khi còn quá nhiều “ẩn số” như hiện nay.


Xem tin khác