Muốn thành công đột phá, hãy chấp nhận phá bỏ sự an toàn

Phạm Thị Minh Phương Four Home

Ngân hàng chẳng phải nghề mới mẻ nhưng vẫn là mơ ước của không ít người bởi lương thưởng cao, bổng lộc tốt. Ấy thế mà Phạm Thị Minh Phương chẳng muốn yên phận, cô đột ngột rẽ ngang trong sự phản đối của gia đình lẫn bạn bè.

 

Một quyết định… liều lĩnh

Học trường Top, làm ngân hàng…, người ngoài nhìn vào Minh Phương với sự nể phục và ao ước. Thế nhưng, chỉ có người trong cuộc mới hiểu hết những vất vả mà cô gặp phải. “Mang tiếng làm ngân hàng nhưng cũng chỉ đủ ăn, nhìn các bạn đồng trang lứa người thì mua nhà, người tậu ô tô, ít ra thì cũng du lịch đây đó mà chạnh lòng. Trong khi mình đầu tắp mặt tối cả ngày, thời gian cho gia đình không có, thậm chí ốm cũng phải “lết” đi làm…” – Minh Phương thở dài khi chia sẻ về quãng thời gian làm ngân hàng của mình.

Nỗi lo khủng khiếp của nhân viên ngân hàng chính là áp lực về chỉ tiêu, doanh số, môi trường khắc nghiệt, tính đào thải cao. Áp lực không chỉ về thời gian, tiền bạc, bị đè nặng bởi cái mác nghề nghiệp, trong đầu Phương lúc nào cũng nghĩ tới 2 chữ “nghỉ việc”.

Tình cờ, Minh Phương nhìn thấy quảng cáo tuyển dụng chuyên viên kinh doanh tư vấn bất động sản của Four Home Group. Từ việc hoài nghi ban đầu, Phương tìm hiểu và quyết định thử sức ở lĩnh vực mới. “Làm việc tại ngân hàng, mình thấy rất nhiều người đổ tiền vào bất động sản và có thể lãi hàng tỷ mỗi năm. Mình không thể sống mãi trong vòng an toàn được nữa, mình muốn có sự thay đổi về kinh tế, giải phóng bản thân khỏi công việc văn phòng nhàm chán” – Minh Phương cho biết.

Lúc Phương quyết định nghỉ việc thì chẳng ai tin. Bạn bè, đồng nghiệp đều ái ngại, bố mẹ thì buồn ra mặt. Riêng chồng cô nhất quyết phản đối vì nghĩ rằng một người xuất thân từ quê, không có mối quan hệ như cô làm sao có thể tiếp cận và bán những sản phẩm giá trị lớn cho khách hàng cao cấp. Khó khăn trong việc đưa ra quyết định, nhưng Phương vẫn kiên định rằng, chỉ có “liều” mới giúp cô bứt phá.

Nếu đã xác định làm nghề lâu dài, hãy chân thành và trung thực

Làm môi giới bất động sản khác xa so với công việc tại ngân hàng. Trước kia, nếu Phương là người làm thuê, chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ được giao và nhận đồng lương ổn định thì giờ đây, cô phải tự chịu trách nhiệm trước khách hàng, xây dựng và bảo vệ uy tín của bản thân.

Phạm Thị Minh Phương Four Home 1

Gia nhập Four Home Group, Minh Phương có môi trường để tỏa sáng

Là “lính mới”, lại gia nhập Four Home trong đúng thời điểm dịch bệnh phức tạp, việc tìm kiếm, tiếp cận khách hàng cũng gặp nhiều khó khăn. Cái khó lớn nhất của Phương là bán những sản phẩm giá trị lớn, những sản phẩm ở xa. May mắn khi Four Home có môi trường đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, giúp nhân viên mới sớm hoà nhập và có các kỹ năng cần thiết để làm nghề. Minh Phương được tham gia rất nhiều khoá đào tạo chuyên sâu, dưới sự hỗ trợ của đồng nghiệp và các quản lý trực tiếp, cô đã may mắn phát sinh giao dịch ngay trong tháng đầu tiên.

Chuyển đổi công việc từ một ngành mang tính ổn định rất cao như ngân hàng sang bất động sản là một quyết định liều lĩnh nhưng cũng có nhiều thuận lợi. Quá trình làm nghề giúp Phương sở hữu “nguồn vốn” quý báu như khả năng định giá và mối quan hệ với tệp khách hàng chất lượng, có tiềm lực tài chính tốt.

Thiết lập mối quan hệ với khách hàng đã khó, duy trì mối quan hệ với khách hàng còn khó hơn nhiều. Minh Phương cho biết: “Nếu đã xác định làm nghề lâu dài, bạn phải luôn chân thành và trung thực. Nhiều môi giới thường có thói quan “ăn xổi”, nói quá về những sản phẩm đang bán. Điều này tạo cho khách hàng cảm xúc nhất thời nhưng lại dễ đẩy họ lâm vào tình trạng cạn kiệt tài chính. Với những trường hợp này, họ chỉ là khách hàng của mình 1 lần. Còn nếu cung cấp thông tin toàn diện, chính xác, làm việc tận tâm và trung thực thì họ sẽ là khách hàng lâu dài của mình”.

Vô tình rẽ ngang sang bất động sản, cuộc sống của Minh Phương như lật sang trang mới. Hiện tại, cô có mức thu nhập ở mức bản thân chưa từng nghĩ tới, mua được xe, sở hữu bất động sản đầu tư. Quan trọng hơn hết, tư duy, kiến thức, mối quan hệ cũng được mở rộng hơn nhiều.

Phạm Thị Minh Phương Four Home

Top 5 cá nhân có thành tích kinh doanh xuất sắc Four Home Group năm 2021

Năm 2021, Minh Phương lọt top những môi giới có doanh số cao tại tập đoàn Four Home, là một trong những thành viên đầu tiên tham gia Four Home Legendary Club – câu lạc bộ danh giá của những “siêu chiến binh anh hùng”. Thế mới biết, bất động sản không khó, chỉ cần đặt mục tiêu và quyết tâm hành động, thành quả sẽ đến.

Phạm Thị Minh Phương – Chuyên viên môi giới bất động sản cao cấp Four Home Group

Hotline: 0904185788

Facebook: Minh Phương

(Theo Báo Hải Phòng Điện Tử)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *