Nghề môi giới bất động sản, muốn thành công cần cả “tâm” lẫn “tầm”

 “Ra khỏi nhà lúc 5 giờ sáng và trở về khi đường phố không còn bóng người. Áp lực, khó khăn nhưng với tôi, bất động sản luôn có sức hấp dẫn đến kỳ lạ. Thời gian làm nghề cho tôi những mối quan hệ tốt, phát triển kỹ năng, hoàn thiện bản thân” – anh Vũ Văn Hạnh – Phó phòng Kinh doanh Four Home Plus 6 chia sẻ

Anh Vũ Văn Hạnh được bổ nhiệm Phó phòng Kinh doanh Four Home Plus 6

Tại cuộc họp tổng kết kinh doanh tháng 6/ 2021, Tập đoàn DHT – sàn giao dịch Bất động sản Four Home đã quyết định bổ nhiệm anh Vũ Văn Hạnh giữ chức vụ Phó phòng Kinh doanh Four Home Plus 6. Đại diện công ty, Phó tổng Giám đốc Nguyễn Văn Minh đã trao quyết định bổ nhiệm.  Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Anh Vũ Văn Hạnh đã có nhiều năm công tác trong lĩnh vực bất động sản, được đánh giá là cán bộ trẻ năng lực, cống hiến vượt trội. Trong suốt thời gian làm việc, anh đã nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen của công ty.

Anh Vũ Văn Hạnh được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó phòng Kinh doanh Four Home Plus 6

Bất động sản – nghề “nhập” thì dễ, “trụ” thì khó

Tháng 8 năm 2018, Vũ Văn Hạnh chính thức đầu quân tại Four Home với vị trí nhân viên kinh doanh. Đã bước chân vào nghề sale, áp lực từ công việc là rất lớn. Thực tế, rất nhiều nhân viên vào cùng đợt với anh đã bỏ việc chỉ sau 2 – 3 tuần.

Những ngày đầu vào công ty với Hạnh là khoảng thời gian khó khăn nhất. Việc đi sớm về muộn, không có ngày nghỉ cuối tuần diễn ra thường xuyên. Không phát sinh giao dịch đồng nghĩa với không có hoa hồng. Với đồng lương ít ỏi, thậm chí, anh còn phải nhịn ăn sáng cả tháng để có tiền mời cà phê, đổi lấy 5 phút trò chuyện cùng khách hàng.

“Nhớ những hôm trực dự án đến 10 giờ tối, Telesales hơn 200 cuộc điện thoại mỗi ngày nhưng không có 1 khách quan tâm, khó khăn lại chồng chất khó khăn. Thậm chí, có những lúc khách hàng đã quyết định xuống tiền, phiếu cọc đã viết nhưng lại đổi ý. Tôi tự nhủ bản thân phải cố gắng hơn nữa, không được bỏ cuộc” – Vũ Văn Hạnh chia sẻ.

Không chỉ phát triển kỹ năng Telesales, Hạnh cũng bắt đầu áp dụng công nghệ để tìm kiếm Data từ nền tảng Online. Anh từng từ chối nhận lương trong vòng 1 năm để xin công ty tạm ứng tiền chạy quảng cáo.

Phó trưởng phòng kinh doanh Four Home Plus 6 cùng đội nhóm trong chuyến đi thị trường tại Móng Cái

Tất cả những cố gắng cuối cùng đã được đền đáp. Khi chốt thành công giao dịch đầu tiên, mọi việc suôn sẻ hơn rất nhiều, kinh nghiệm, kỹ năng được nâng lên một chút. Kinh tế cũng ổn hơn để Vũ Văn Hạnh có thể tiếp tục theo đuổi và cống hiến với nghề.

Nói về bí quyết thành công, anh chia sẻ đơn giản chỉ là mang lại tối đa quyền lợi cho khách hàng. Thay vì chào hàng bằng mọi giá, hãy bán những sản phẩm an toàn, có giá trị sinh lời cao. “Bản thân chuyên viên tư vấn phải luôn đặt mình vào vị trí người mua. Với mình, uy tín luôn đi đôi với trách nhiệm. Muốn khách yên tâm đầu tư, tin tưởng và đồng hành cùng lâu dài, hãy tư vấn thật tâm. Nghề nào cũng sẽ có lúc thăng trầm. Nhưng nếu yêu nghề, cống hiến hết mình thì nghề cũng yêu mình, không phụ mình– Vũ Văn Hạnh cho biết.

Nhờ thái độ chân thành, tận tâm, Hạnh đã có được lượng khách đầu tư thân thiết đáng nể. Thậm chí, nhiều người còn sẵn sàng giới thiệu bạn bè, người thân khi biết họ có nhu cầu đầu tư. Đây cũng chính là phương pháp giúp anh chốt được nhiều giao dịch hơn.

Sau hơn 3 năm theo đuổi công việc, Vũ Văn Hạnh đã tích lũy được vốn sống, kinh nghiệm đáng nể. Trên cương vị mới – Phó trưởng phòng Kinh doanh Four Home Plus 6 – mục tiêu của Hạnh là phát triển đội nhóm vững mạnh, giúp đỡ những nhân viên mới có cơ hội làm nghề một cách chuyên nghiệp, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *