Những “chiến binh” thầm lặng

Nhắc đến bất động sản, người ta thường nghĩ đến những khoản hoa hồng “khủng”, những nhân viên kinh doanh “bóng bẩy” với quần áo vest chỉnh tề, giày Tây sành điệu, nước hoa nức mũi. Nhưng, để có được những thành quả này, ngoài sự nỗ lực của chính nhân viên kinh doanh là công sức không nhỏ đội ngũ Backoffice luôn cần mẫn, miệt mài không kể ngày đêm.

Backoffice chính là hệ xương sống của mọi doanh nghiệp, là đội ngũ quan trọng của mọi công ty. Họ nhận nhiệm vụ xử lý tất cả các hoạt động hỗ trợ kinh doanh, giúp hoạt động kinh doanh được duy trì thông suốt mà không bị gián đoạn.

Backoffice cũng là nghề “làm dâu trăm họ”, phục vụ tất cả các đơn vị liên quan. Tại Four Home, đội ngũ Backoffice được chia thành các phòng ban khác nhau. Mỗi phòng ban lại đảm nhận trọng trách, vai trò cụ thể:

Đội ngũ kế toán

“Tay ôm sổ sách, nách kẹp hóa đơn, lúc nào cũng lọ mọ”, nghề kế toán có số lượng công việc cực lớn, nhiều góc khuất mà chỉ người trong nghề mới hiểu.

Làm việc với các con số, liên quan đến vấn đề tiền nong, nhân viên kế toán phải rèn cho mình cái đầu “lạnh”. “Sai một ly, đi một dặm”, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng dẫn tới những hậu quả khôn lường, thậm chí phải đền bù. Bởi thế, nghề này đòi hỏi phải thực sự cẩn trọng, tập trung và tỉ mỉ trong công việc.

Làm bạn với số nhiều hơn chơi với con, thời gian ở công ty nhiều hơn ở nhà. Áp lực công việc khiến nhân viên kế toán “già” hơn so với tuổi, bản thân đôi khi trở nên cáu gắt. Nhưng bằng tình yêu và trách nhiệm với công việc, đội ngũ kế toán tại Four Home vẫn miệt mài đảm nhận tốt vai trò của mình, giữ vững cán cân tài chính tại công ty.

Đội ngũ nhân sự

Được mệnh danh là “người thét ra lửa” đầy quyền lực, nghề nhân sự không “chảnh” và nhàn như mọi người vẫn nghĩ. Có tới “một nghìn không trăm linh một” công việc không tên cần họ đảm nhiệm mỗi ngày như: tuyển dụng nhân viên mới, báo cáo điểm danh, xây dựng nội quy, thiết lập văn hóa doanh nghiệp, quản lý nguồn nhân lực….

Nhân sự là nghề “làm dâu trăm họ”, mà đã làm dâu thì cần khéo léo, biết lắng nghe và có kiến thức chuyên môn. Nhân sự là trụ cột của doanh nghiệp, trụ cột chỉ đứng vững nếu có sự ủng hộ từ nhân viên. Người làm quản trị nhân sự bắt buộc cần nâng cao năng lực, dần xác định được vị thế, vai trò của chính mình tại công ty.

Những ai bén duyên với nghề đều hiểu và cảm nhận hết được những khó khăn của công việc này. Nghề nhân sự có cả vị ngọt, vị mặn hòa quyện cùng vui buồn đắng cay. Cũng nhờ đó mà người làm nhân sự có thêm bản lĩnh, động lực để hoàn thành công việc.

Đội ngũ Admin

Đây là đội ngũ hỗ trợ trực tiếp cho nhân viên kinh doanh, giải quyết mọi thủ tục, giấy tờ về bán hàng. Không giống như những ngành nghề khác, Admin bất động sản đòi hỏi sự tỉ mỉ, nhanh nhạy, có thể nắm bắt tình huống và xử lý thông tin một cách hiệu quả nhất.

Số lượng công việc lớn trong khi không được hưởng hoa hồng trực tiếp từ các giao dịch, nhân viên Backoffice có quá nhiều thứ phải lo. Nhưng điều đáng nói, đa số nhân sự bộ phận Backoffice đều hạnh phúc riêng với công việc hiện tại. Họ dám thử thách giới hạn của bản thân và thực hiện khát vọng của chính mình.

Four Home tự hào khi đang sở hữu được đội ngũ Backoffice chất lượng, giàu nhiệt huyết. Đây là những con người đã thầm lặng, đã đóng góp 1 phần công sức trong việc phát triển của công ty như ngày hôm nay. Như 1 lời tri ân, chúc các bạn luôn công tác tốt, trở thành hậu phương vững chắc cho sự thành công của Four Home!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *