Tuổi trẻ, đừng lựa chọn công việc quá dễ dàng

Khác với vẻ ngoài trắng trẻo thư sinh, Lê Đức Phú luôn mang trong mình dòng máu “chiến binh”. Đến với bất động sản từ giữa năm 2019 – thời gian không quá dài nhưng đủ để Phú lăn lộn và trải nghiệm, biết thế nào là khó khăn, biết thế nào là hạnh phúc với nghề.

Cảm ơn vì những gì đã qua

Nhiều người ở Four Home luôn ấn tượng với Phú bởi chất giọng miền Nam đặc trưng. Phú vốn là người Vũng Tàu – cách Hạ Long gần 2.000 km. Không giống như những nhân viên kinh doanh khác, Phú bắt đầu bất động sản bằng con số 0.

Xuất thân từ một kỹ sư dầu khí, có mức lương không quá cao nhưng “ổn định”, cuộc sống của Phú cứ trôi đều đều nếu không có biến cố xảy ra. Cuối năm 2018, đầu năm 2019, công ty Phú giảm biên chế, công việc không còn thuận lợi như xưa. Phú buộc phải đối mặt với lựa chọn: thay đổi hoặc chấp nhận bị loại bỏ.

Được sự giới thiệu của người quen, từ thành phố Vũng Tàu, Đức Phú “khăn gói”, vượt gần 2.000km ra Hạ Long bắt đầu với công việc hoàn toàn mới, trở thành nhân viên tư vấn bất động sản.

Là người ngoại tỉnh, không có mối quan hệ, chưa có kinh nghiệm trong nghề, khó khăn là điều khó tránh. “Trở ngại lớn nhất của mình chính là ngôn ngữ địa phương. Nhiều khi tư vấn nhưng khách hàng không nghe rõ, mình cảm thấy lạc lõng, chán nản. Nhưng nhiều người cũng khen giọng mình lạ và đáng yêu. Thế mới nói, khó khăn nào cũng tạo ra cơ hội”.

Sau 2 tháng làm việc, nhờ chăm chỉ, chút may mắn cùng sự hỗ trợ của mọi người, Đức Phú đã có được giao dịch đầu tiên. Mọi cố gắng đều được đền đáp xứng đáng. Đây cũng là động lực giúp phú tự tin hơn với lựa chọn của mình.

Làm sale phải biết chân thành!

Không chỉ thay đổi về thu nhập, bất động sản còn giúp Phú thay đổi cả tư duy và cách nhìn cuộc sống. Tiếp xúc với khách hàng cao cấp, bản thân Phú có nhiều trải nghiệm, nhận được nhiều bài học quý báu, nhất là cách kiếm tiền và sử dụng nguồn tiền.

Làm chuyên viên tư vấn bất động sản, nếu làm tốt, có “duyên” với nghề, thu nhập ở mức tương đối cao. Song đồng hành cùng đó là những khó khăn và cám dỗ, đòi hỏi mỗi người luôn phải biết cách vượt qua.

Những ngày đầu tiên chân ướt, chân ráo vào nghề, Phú đã phải mày mò gọi hàng trăm cuộc điện thoại mỗi ngày, phát tờ rơi, trực dự án… Nhưng đúng là cứ chăm chỉ trồng cây rồi cũng tới ngày hái quả, cứ thành tâm sẽ không bao giờ bị phụ lòng. Đức Phú đã phát sinh rất nhiều giao dịch lớn, có những giao dịch lên đến 20 tỷ đồng.

Có thể nhiều người nói rằng làm sale, bán hàng thì phải khéo. Nhưng, sự chân thành mới là yếu tố quan trọng nhất. Trong mọi tình huống, hãy chia sẻ một cách chân thành, tư vấn bằng cả trái tim. Khi đặt bản thân vào vị trí của người mua, bạn sẽ hiểu họ cần gì để tư vấn đúng cái họ cần. Sự chân thành chính là yếu tố tạo dựng niềm tin với khách hàng và là “chìa khóa” để phát sinh các giao dịch.

“Còn nhớ giao dịch đầu tiên, khi có khách quan tâm trên Hà Nội, mình đã bắt xe khách từ 3 giờ sáng để kịp lên lịch hẹn. Lúc đó mình thực sự chưa có nhiều kinh nghiệm tư vấn, cũng không nghĩ là khách đồng ý mua cho mình nhanh như thế, chỉ đơn giản là biết khách có nhu cầu là mình lên tư vấn căn cho khách thôi. Sau này khách có chia sẻ lại rằng, họ mua cho mình vì mình nhiệt tình và tư vấn có tâm” – Đức Phú chia sẻ!

Trong suốt quá trình làm nghề, không dễ để đạt được thành công nếu không nỗ lực mỗi ngày. Nói cách khác là phải làm việc như một chiến binh.

Trước tiên, mỗi người cần truyền tình yêu vào dự án. Mà muốn yêu thì phải tìm hiểu cặn kẽ mọi vấn đề về dự án, từ vị trí, thị trường quanh dự án, pháp lý và nội dung sản phẩm tới tâm lý của khách hàng.

Muốn có được thu nhập cao thì đừng lựa chọn những công việc dễ dàng. Cứ nỗ lực thì thành công sẽ tới. Đằng sau sự vinh quang là những ngày tháng lao động miệt mài và đam mê. Mỗi ngày làm việc nhiều hơn 12 tiếng là chuyện bình thường. Đôi khi có những thời điểm bị cuốn vào guồng quay của công việc, 3 giờ chiều mới được ăn trưa hay 11 giờ đêm mới được ăn tối.

Nhờ sự nỗ lực không nghỉ, tháng 9 vừa qua, Đức Phú đã được Ban lãnh đạo tín nhiệm giữ chức Phó phòng kinh doanh Four Home Hội sở. Định hướng trong thời gian tới, Phú sẽ phát triển đội nhóm để tất cả các thành viên có kĩ năng về bất động sản, sớm phát sinh giao dịch, có thể gắn bó và sống tốt với nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *